ความแตกต่างระหว่างการเคลือบพื้นด้วยอีพ็อกซี่และโพลียูรีเทน

พื้นอีพ็อกซี่และโพลียูรีเทน เป็นรูปแบบของยาง ที่ทำมาใช้ทำพื้นในทางอุตสาหกรรมมากที่สุด สารเหล่านี้จึงเหมาะสำหรับปกป้องพื้นของคุณจากคราบสกปรก, สารเคมีน้ำมัน และการสึกหรอ อีกทั้งยังให้แสงสะท้อนที่ดี, ทำความสะอาดง่าย และติดทนนาน นอกจากนี้ยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้ ทำให้เกิดคำถามเดิมๆ ว่า อะไรคือความแตกต่างของพื้นทั้ง 2 ชนิด? และเราควรจะเลือกแบบไหนดี?

แนะนำความหนาตามอุดมคติของพื้นเคลือบอีพ็อกซี่

ตำถามทั่วไปของคนที่พึ่งรู้จักพื้นเคลือบอีพ็อกซี่คือ: การเคลือบแบบนี้หนาแค่ไหน? มันไม่มีขนาดที่เจาะจงเป็นคำตอบได้เพราะว่ามันมันมีความหนาได้หลายระดับ และระบบการเคลือบพื้นอีพ็อกซี่ขึ้นอยู่กับตัวแปลหลายๆอย่าง รวมไป พื้นควรหนาเท่าไหร่ ก็ต้องถูกคำนึงถึง

พื้น Epoxy Self-Leveling Vs. พื้นคอนกรีตเทปรับระดับ

พื้นคอนกรีต และพื้นไม้ชั้นรองไม่เคยเรียบสนิทหรืออยู่ในระดับที่เท่ากัน พื้นที่เพิ่งผลิตใหม่มีระดับความเท่ากันที่เรียบเนียน เมื่อจำเป็นที่เกี่ยวข้องกับระดับและความเรียบของพื้นเป็นพิเศษ การเทคอนกรีตปรับระดับแบบ self-leveling ทับลงไป หรือซ้อนไว้ในชั้นล่างคือทางออกสำหรับกรณีเหล่านี้ แล้วอะไรคือความแตกต่างระหว่างการเททับกับการเทซ้อนในชั้นล่าง?

สิ่งใดที่ต้องคำนึงถึง เมื่อต้องการปูพื้นห้องครัวเพื่อการพาณิชย์

การปูพื้นห้องในภัตตาคาร และสถานที่ให้บริการอำนวยความสะดวก ต้องได้รับความใส่ใจเป็นพิเศษ การมีพื้นห้องครัวสำหรับการทำงานในเชิงพาณิชย์ที่เหมาะสม ไม่ได้เป็นเพียงสิ่งสำคัญ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในด้านสุขภาพ และความปลอดภัยของพนักงานและลูกค้าเท่านั้น มันยังส่งผลกระทบต่อเรื่องอื่นๆ ด้วย ดังนั้นก่อนที่คุณจะเลือกวัสดุในการปูพื้น คุณควรทราบตัวเลือกที่มีอยู่ในตอนนี้ ได้แก่ พื้นเรซิน, พื้นกระเบื้อง และพื้นไวนิลเชิงพาณิชย์

การเทพื้นอีพ็อกซี่ปรับระดับไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด นี่คือสิ่งที่คุณต้องทราบ 8 ประการเกี่ยวกับการติดตั้งพื้นอีพ็อกซี่สำหรับโรงงานผลิตอาหารของคุณ

ถ้าคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการปูพื้นให้ประสบความสำเร็จ คุณควรปรึกษาผู้รับเหมาที่เกี่ยวข้อง การปูพื้นอีพ็อกซี่และพื้นที่มีการเคลือบผิวด้วยเรซินอื่น ๆ จะมีการปูพื้นด้วยการใช้ของเหลว โดยการปูพื้นอีพ็อกซี่สามารถเรียกได้อีกอย่างว่า "การเทพื้นปรับระดับ" ซึ่งประกอบด้วยส่วนประกอบตั้งแต่สองอย่างขึ้นไป เช่น เรซินอีพอกซีสูตรพิเศษและการใส่ปริมาณตัวเร่งอีพ็อกซี่ที่ถูกต้องในไซต์งาน การปูพื้นเริ่มด้วยการเทวัสดุผสมลงบนพื้นผิวคอนกรีตที่เตรียมไว้แล้วและเกลี่ยอย่างรวดเร็วโดยใช้แปรงปาดพื้นที่มีรอยหยักหรือแบน

...
...