ข้อดีของการใช้พื้นอีพ็อกซี่ในโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารพาณิชย์​

ข้อดีของการใช้พื้นอีพ็อกซี่ในโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารพาณิชย์​

การเคลือบพื้นด้วยอีพ็อกซี่มีให้เลือกหลากหลายสีและหลากหลายสไตล์ ซึ่งช่วยปกปิดข้อบกพร่องของพื้นคอนกรีต เช่น รอยแตกบนพื้นผิว อีกทั้งทำให้พื้นมีความสวมงามยิ่งขึ้น การเคลือบอีพ็อกซี่แบบไฮกรอสไม่เพียงแต่จะทำให้พื้นมีความหรูหรา แต่ยังช่วยบำรุงรักษาพื้นให้มีความคงทนอีกด้วย ปัจจุบันนี้การเคลือบพื้นอีพ็อกซี่ไม่เพียงแต่ให้ความทนทานและช่วยป้องกันการเสียหายของพื้นที่ใช้ในอุตสาหกรรมและเชิงพาณิชย์เท่านั้น แต่ยังถูกนำมาใช้ในอาคารที่อยู่อาศัยอีกด้วย พื้นเคลือบอีพ๊อกซี่ทำให้พื้นห้องของคุณมีความทันสมัย, สวยงามและคงทน อีกทั้งง่ายต่อการดูแลรักษา ทั้งนี้พื้นอีพ็อกซี่สามารถใช้ได้ทั้งพื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่เชิงพาณิชย์และมีข้อดีหลายประการ

1) ได้พื้นผิวที่ไร้รอยต่อ
การเคลือบพื้นด้วยอีพ็อกซี่สามารถเปลี่ยนพื้นซีเมนต์ธรรมดาให้เป็นพื้นผิวที่ไม่มีรูพรุน, เนียนเรียบ, ไม่เป็นคราบ, และไม่มีรอยต่อ โดยสามารถทำได้หลายวิธี การเคลือบพื้นอีพ็อกซี่บนพื้นคอนกรีตจะทำให้พื้นมีประสิทธิภาพสูงและสวยงามมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้พื้นอีพ็อกซี่ยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาดฝุ่น, สิ่งสกปรก, เศษผงและคราบสกปรกจาก เพียงแค่ถูพื้นด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ ก็จะทำให้พื้นของคุณเงางามและปราศจากเชื้อโรค และเหมาะสมกับการใช้งานในโรงงานผลิตยา, โรงงานอาหารและเครื่องดื่ม, และโรงงานบรรจุภัณฑ์

2) มีความปลอดภัย
การเคลือบพื้นด้วยอีพ็อกซี่เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารเชิงพาณิชย์ เนื่องจากพื้นที่เคลือบไม่เพียงแต่ทนต่อสารเคมี แต่ยังมีความความปลอดภัย, ทนต่อการกระแทก, การลื่น, ความร้อน, ไฟและลดความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ หากธุรกิจของคุณมีการใช้สารเคมีและคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก การเคลือบพื้นด้วยอีพ็อกซี่ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสม คุณสามารถใช้สีเคลือบคนละสีเพื่อแบ่งโซนเฉพาะในโรงงานอุตสาหกรรม เช่น เขตปฏิบัติงานและเขตปลอดภัย นอกจากนี้พื้นอีพอกซียังสามารถทนต่อวัตถุที่มีน้ำหนักมาก, ทนต่อเครื่องมือที่ตกลงมากระทบพื้นและการขีดข่วน อีกทั้งสามารถทนต่อคราบสกปรกและน้ำ ดังนั้นคุณจึงไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะมีเชื้อโรคอยู่ในร่องของพื้นผิวเหมือนกับพื้นคอนกรีต นอกจากนี้พื้นอีพ็อกซี่ยังสามารถปรับความร้อนได้ตามสภาพอากาศ ในสภาพอากาศที่ร้อน พื้นจะส่งความเย็นออกมา ส่วนในสภาพอากาศที่เย็น คุณสามารถปูพรมบนพื้นเพื่อลดความเย็นได้

3) คุ้มราคา
การเคลือบอีพ็อกซี่ช่วยยืดอายุของพื้นคอนกรีตได้ แม้ว่าพื้นอีพ็อกซี่จะมีค่าใช้จ่ายสูงกว่าพื้นแบบอื่น ๆ แต่มีอายุการใช้งานยาวนานกว่า, ทนต่อแรงกระแทกและสามารถลดความเสียหายที่เกิดขึ้นกับพื้นได้มากกว่าพื้นประเภทอื่น พื้นอีพ็อกซี่ไม่ต้องการการบำรุงรักษามากนัก และยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนพรมและกระเบื้องอีกด้วย นอกจากนี้ยังลดค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม เช่น การลงแว็กซ์และการทำความสะอาดด้วยไอน้ำ แม้ว่าการเคลือบพื้นด้วยอีพ็อกซีจะมีราคาแพง แต่ก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในระยะยาว และยังช่วยประหยัดเวลาและแรงงาน จากการที่พื้นประเภทนี้มีความทนทานและดูแลรักษาได้ง่าย จึงเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่าที่สุดสำหรับโรงงานอุตสาหกรรมและอาคารพาณิชย์ รวมถึงโรงจอดรถและห้องใต้ดินอีกด้วย

แหล่งที่มา :
https://www.bullioncoatings.com/blog/important-advantages-of-epoxy-flooring
http://polymer-international.com/what-are-the-benefits-advantages-of-epoxy-flooring
https://www.performance-painting.com/blog/the-benefits-of-having-epoxy-flooring-for-your-warehouse

08-higherboomfloor_comLAYLA

ติดต่อสอบถามพื้น Epoxy, พื้นโพลียูรีเทน เพิ่มเติมได้ที่
เบอร์โทร : +66834457900 อีเมล : [email protected]

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

บริษัท ไฮเออร์บูม จำกัด​

55/8  โครงการบิ๊กเกอร์แลนด์  หมู่ 4  ต.บึงคำพร้อย  อ.ลำลูกกา  จ.ปทุมธานี  12150

ALL RIGHTS RESERVED © 2024 HIGHERBOOMFLOOR.COM

สอบถามเพิ่มเติม คลิก!